(Xây dựng) - Ngoài việc làm chủ đầu tư dự án BOT QL1A đoạn An Sương An Lạc cùng các công trình phụ trợ, nút giao, Cty Cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO (IDICO-IDI) còn hoạt động trên lĩnh vực xây lắp. Chính vì vậy, năm 2009 Cty thành lập Xí nghiệp Xây dựng IDICO-IDI và đã trúng thầu 3 công trình ở Hậu Giang với tổng giá trị hợp đồng là 38,9 tỷ ồng. Trong đó giá trị công trình trụ sở làm việc HĐND tỉnh Hậu Giang là 11,2 tỷ đồng, Trụ sở Ban Dân tộc tỉnh Hậu Giang là 7,4 tỷ đồng, Trường THPT Chiêm Thành Tấn tỉnh Hậu Giang là 20,3 tỷ đồng. Mặc dù các giá trị này còn khá khiêm tốn so với tiềm năng sẵn có của Cty nhưng nó là cơ sở để phát triển lực lượng thi công sau này. Sau khi trúng thầu, Cty đã khẩn trương bố trí nhân lực, vật tư triển khai thi công nên tiến độ đều vượt so với kế hoạch đề ra. Tất cả các công trình đều đạt chất lượng yêu cầu và được chủ đầu tư đánh giá cao.

 

Phát huy những kinh nghiệm và năng lực bước đầu trong xây lắp, Cty đã tham gia đấu thầu và trúng thầu gói Trường THPT Tây Đô, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang giai đoạn 1; gói thầu công trình xây dựng cầu Mương Lớn 2 và cầu Rạch Rộp 2 thuộc dự án xây dựng đường D3 kết nối vào cảng Sài Gòn - Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM do Cty TNHH Đầu tư phát triển đô thị Ngọc Viễn Đông (thuộc Tập đoàn Vingroup) làm chủ đầu tư. Ngoài ra Cty vẫn tiếp tục thi công công việc theo hợp đồng duy tu với Khu Quản lý giao thông Đô thị số 4 - Sở GTVT TP.HCM tại Q.7.

Tại các dự án do Cty làm chủ đầu tư, Xí nghiệp cũng tham gia làm nhà thầu thi công thực hiện hạng mục dải phân cách giữa làn xe 2 bánh và xe ôtô trên tuyến QL1A theo yêu cầu của Sở GTVT TP.HCM nhằm mục đích giảm tai nạn giao thông trên tuyến QL1A với giá trị 13,8 tỷ đồng. Đây là hạng mục thuộc dự án đầu tư bổ sung 2 nút giao thông và dải phân cách trên tuyến QL1A đoạn An Sương - An Lạc. Hạng mục này được hoàn thành đưa vào sử dụng tháng 01/2012. Từ khi đưa vào sử dụng đến nay theo đánh giá của Sở GTVT tai nạn giao thông đã giảm so với cùng kỳ; hoàn thành hạng mục Cống Mã Lò thuộc dự án Đầu tư xây dựng bổ sung nút giao thông tại giao lộ QL1/Hương lộ 2; hoàn thành hạng mục cải tạo mở rộng nút giao QL1 - Đường M1 - Đường số 7 thuộc dự án Đầu tư xây dựng bổ sung nút giao thông tại giao lộ QL1/Hương lộ 2, và đã hoàn thành đưa vào sử dụng từ 10/01/2016.

 

Đánh giá về hoạt động của lĩnh vực xây lắp, ông Nguyễn Hồng Ninh - Giám đốc Cty IDICO-IDI cho biết: Các dự án đầu tư và gói thầu xây lắp, dịch vụ do đơn vị triển khai luôn đảm bảo việc tuân thủ pháp luật và quy định hiện hành, đạt hiệu quả hoạt động; luôn đạt và vượt mục tiêu về chất lượng, tiến độ, an toàn lao động; thời gian tới Cty tiếp tục tìm kiếm nguồn lực để nghiên cứu tiếp tục đầu tư các dự án mới xét thấy hiệu quả, nhất là các dự án đầu tư, phát triển hạ tầng đô thị phù hợp với năng lực, sở trường của đơn vị, góp phần nâng cao uy tín năng lực cạnh tranh vị thế của doanh nghiệp. Đây là hướng đi đúng đắn trong điều kiện hoàn cảnh hiện tại và lâu dài của Cty.

 

Bên cạnh đó, Cty cũng chú trọng quan tâm tới công tác liên doanh, liên kết hiệu quả với các đối tác tiềm năng để mở rộng SXKD và xây dựng lực lượng nòng cốt cho tương lai trong lĩnh vực thi công xây lắp và đầu tư. Đồng thời luôn quan tâm đến quyền lợi cổ đông, đời sống vật chất tinh thần của người lao động, giúp người lao động yên tâm công tác… Từ đó góp phần đáng kể trong việc động viên trí tuệ, đóng góp công sức của các cổ đông và tập thể người lao động vào việc hoàn thành nhiện vụ trong hoạt động SXKD luôn là nhiệm vụ thường xuyên và xuyên suốt của DN.

(Theo báo Xây Dựng.)