Hòa chung không khí cả nước vui mừng chào đón mùa xuân mới Xuân Quý Mão 2023 khi cả nước bước vào phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19 cùng với bước chuyển mình của TP. Hồ Chí Minh nên ngay từ những ngày đầu tháng 10 năm 2022 Công ty IDICO-IDI đã chỉ đạo cho các đơn vị, bộ phận liên quan triển khai các hoạt động duy tu, sửa chữa các hạng mục trên tuyến...nhằm phục vụ người dân lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn An Sương - An Lạc được an toàn, thông suốt và chào đón một mùa xuân mới khang trang, sạch đẹp.

XN 202211 01

 

XN 202211 02

Hình ảnh thi công mặt đường bê tông nhựa vào ban đêm nhằm tránh trình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến

       Với các công việc chính cụ thể như: Duy tu sửa chữa mặt đường bê tông nhựa; sơn dải phân cách giữa, sơn vạch kẻ đường, hệ thống biển báo, báo hiệu giao thông, nạo vét cống hay cắt tỉa cây xanh…trên toàn tuyến đã được Xí nghiệp Xây dựng IDICO-IDI khẩn trương tổ chức thực hiện hoàn thành các công việc nêu trên trước khi bước sang năm 2023, để người dân lưu thông an toàn về quê đón Tết, sum họp bên gia đình.

       Ông Bùi Văn Dân – Phó Giám đốc Công ty IDICO-IDI cho biết: “Đến thời điểm hiện tại khối lượng công việc đã thực hiện được khoảng 80% và sẽ thực hiện xong trước ngày 20/12/2022 đảm bảo hoàn thành theo kế hoạch đề ra phục vụ người dân vui xuân đón Tết”. Do đặc thù thi công trên đường bộ đang khai thác nên công tác đảm bảo an toàn giao thông được đặc biệt chú trọng, trước khi triển đơn vị đã lập phương án đảm bảo an toàn giao thông để làm cơ sở thực hiện, trong quá trình triển khai đơn vị tăng cường lực lượng điều tiết giao thông, biển báo, đèn chớp, áo phản quang...để hạn chế xảy ra tình trạng ùn tắc, tránh tình trạng thi công không đảm bảo về an toàn. Riêng đối với các công việc chiếm dụng mặt đường đều được đơn vị triển khai thi công vào ban đêm tránh làm ảnh hưởng đến việc lưu thông đi lại của người dân trong dịp trước Tết. 

XN 202211 03

Hệ thống bảng quang báo hiện đ ại giúp người điều khiển phương tiện giao thông dễ dàng nhận biết từ xa                                 trong mọi điều kiện thời tiết.

XN 202211 04

Lực lượng tức trực tham gia điều tiết giao thông trong suốt quá trình thi công sữa chữa trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn An Sương – An Lạc

XN 202211 05

Sơn DPC không kể ngày đêm để nhanh chóng hoàn thành tiến độ

XN 202211 06

 

XN 202211 07

Hình ảnh Dải phân cách sau khi được sơn mới

Bên cạnh đó; Trong tháng 11/2022 đơn vị cũng đã triển khai công tác bảo trì hệ thống Trạm bơm và tiến hành nạo vét trên toàn tuyến để phòng chống ngập khi triều cường trong những tháng Tết giúp người dân đi lại thuận lợi hơn.

XN 202211 08

Hình ảnh Trạm bơm trước khi bảo trì

XN 202211 09

Hình ảnh Trạm bơm sau khi được bảo dưỡng

XN 202211 10

Nạo vét cống rãnh, hố ga định kỳ sẽ giúp người dân thoát khỏi sự bất tiện do ngập lụt và tránh ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian sử dụng của công trình.

      Về hệ thống cây xanh trên tuyến: Theo kế hoạch đã đề ra đơn vị đã cho triển khai cho cắt tỉa đợt 2 trên toàn tuyến bảo đảm loãng tán tạo hành lang giao thông thông thoáng vừa đảm bảo mỹ quan đô thị vừa an toàn lưới điện. Đối với những cây có hiện tượng nghiêng, cành vươn xuống đất sẽ được đơn vị cắt tán, dưỡng cây đồng thời triển khai việc bón phân, tưới nước để đảm bảo duy trì hệ thống cây luôn tươi tốt tạo cảnh quan, mỹ quan đô thị.

XN 202211 11

Hệ thống biển báo an toàn luôn được quan tâm, chú trọng khi thi công

XN 202211 12

Sau khi cắt tỉa, làm gọn tán cây, công nhân tiến hành vệ sinh và thu gom cành cây đem đi xử lý, tránh gây mất an toàn cho người người tham gia giao thông.

XN 202211 13

Đầu tư máy móc thiết bị hiện đại trong việc xử lý cành nhỏ tại chỗ, tiết kiệm thời gian vận chuyển cành đến khu tập kết và tạo nguồn phân bón trong tương lai