Nhằm đầy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Biển Việt Nam, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục cán bộ, Đoàn viên thanh niên trong năm 2013. Đồng thời, giúp cán bộ, Đoàn viên thanh niên, hiểu rõ chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về giải quyết các tranh chấp trên biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo và toàn vẹn lãnh thổ.

Đoàn viên Chi đoàn Cơ quan Tổng công ty IDICO trao đổi  
và phổ biến cách làm bài trước khi tham dự Hội thi. Ảnh: IDICO


Ngày 12/7/2013, Đoàn cơ sở Tổng công ty IDICO đã tham gia Hội thi trực tuyến tìm hiểu “Luật Biển Việt Nam” do Đoàn khối Bộ Xây dựng tổ chức.


Chi đoàn IDICO-SHP tích cực tham gia Hội thi trực tuyến tìm hiểu "Luật Biển Việt Nam". Ảnh IDICO-SHP

Trong thời gian 40 phút, gần 90 Đoàn viên Đoàn cơ sở Tổng công ty IDICO đã hoàn thành 30 câu hỏi trắc nghiệm. Qua Hội thi này, các Đoàn viên đã nắm bắt được các nội dung chủ yếu của Luật Biển Việt Nam; các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về các đối sách trên Biển.

Kết thúc Hội thi, Đoàn cơ sở Tổng công ty đã đạt 06 giải trên tổng số 10 giải mà Đoàn khối Bộ Xây dựng đã trao. Cụ thể như sau:

1. Giải nhì: Đ/c Đặng Thị Hy Hòa - Bí thư Đoàn Cơ sở Tổng công ty IDICO

2. Giải ba:

- Đ/c Trần Nguyễn Bình Nguyên - Phó Bí thư Chi đoàn IVC;

- Đ/c Lê Thành Công - Đoàn viê Chi đoàn IVC.

3. Giải khuyến khích:

- Đ/c Nguyễn Thị Lụa - Bí thư Chi đoàn IDICO-IDI;

- Đ/c Trần Cao Viễn - UV BCH Chi đoàn IDICO-IEB;

- Đ/c Trương Thị Vân Anh - Đoàn viên Chi đoàn Cơ quan TCT.

Bên cạnh Hội thi, Đoàn khối Bộ Xây dựng cũng đã kết hợp tổ chức cho các Đoàn viên giao lưu với anh Trương Văn Hiền một trong những cựu chiến binh tham gia trận hải chiến bảo vệ đảo Gạc Ma thuộc Quần Đảo Trường Sa của Việt Nam vào năm 1988 và Trần Thị Phương Lan con Liệt sỹ Trần Văn Phòng (quê Thái Bình) hy sinh khi làm nhiệm vụ bảo vệ đảo Trường Sa năm 1988.


Đoàn viên Đoàn Cơ sở Tổng công ty IDICO chụp hình lưu niệm với anh Trương Văn Hiền tại lễ khai mạc Hội thi. Ảnh IDICO

Ngoài các hoạt động như vận động mua áo gây quỹ đoàn “Vì Biên Cương - Tổ quốc“; căn nhà “Nghĩa tình xây dựng” thì đây là một hoạt động ý nghĩa trong tháng hành động vì biển đảo quê hương được Đoàn Cơ sở Tổng công ty IDICO tích cực tham gia.

Nguồn Đoàn TN - IDICO.