Kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931-26/3/2013), tối 26/3/2013, tại trường Cao đẳng Xây dựng số 2, Đoàn khối Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội thi liên hoan tiếng hát 26/3 với 36 tiết mục gồm: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, múa... của các đơn vị thuộc Đoàn Khối.

Tiết mục Tốp ca "Hành khúc chiến sỹ Trường Sa" của Đoàn cơ sở TCT IDICO
xuất sắc đoạt giải cao nhất tại Liên hoan tiếng hát 26.3. Ảnh: IDICO


Tại Hội diễn, vượt qua nhiều tiết mục của các đơn vị bạn, tiết mục tốp ca “Hành khúc chiến sỹ Trường Sa” của Đoàn cơ sở Tổng công ty IDICO đã xuất sắc đoạt giải cao nhất. Ngoài ra, tiết mục song ca “Gặp nhau trong rừng mơ” của Đoàn cũng được Ban tổ chức trao giải khuyến khích. Đây là kết quả xứng đáng sau bao ngày luyện tập hăng say, miệt mài, nghiêm túc của đội văn nghệ Đoàn cơ sở Tổng công ty IDICO.

Trong nhiều năm qua, Đoàn cơ sở Tổng công ty IDICO luôn là đơn vị dẫn đầu trong các phong trào văn hóa, văn nghệ… do Đoàn Khối Bộ Xây dựng tổ chức. Với những kết quả đã đạt được, Đoàn cơ sở Tổng công ty IDICO đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy Khen, Cờ thi đua do Trung ương Đoàn, Thành Đoàn và Đoàn Khối Bộ Xây dựng trao tặng.

Trong năm 2012, Đoàn cơ sở Tổng công ty IDICO đã được Trung ương Đoàn tặng 04 Bằng khen, Thành đoàn TP.HCM tặng 06 Giấy khen, Đoàn khối Bộ Xây dựng tặng 41 Giấy khen cho các tập thể và cá nhân của Đoàn. Và đặc biệt, trong 03 năm liền 2010, 2011 và 2012, Đoàn cơ sở Tổng công ty IDICO đã được Đoàn khối Bộ Xây dựng tặng danh hiệu Lá cờ đầu toàn Đoàn.

Hội thi liên hoan tiếng hát 26/3 nằm trong chuỗi hoạt động tháng thanh niên năm 2013, hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc do Đoàn Khối Bộ Xây dựng phát động. Qua đó nhằm giáo dục truyền thống dân tộc, truyền thống cách mạng của Đảng, của Đoàn cho đoàn viên thanh niên. Đây cũng là một trong những chương trình hành động của Đoàn khối Bộ Xây dựng nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho lực lượng đoàn viên thanh niên trong Đoàn khối.

Nguồn Đoàn TN - IDICO.