Từ ngày 26 - 29/6/2014, Chi đoàn IDICO-IDI đã tham gia Hành trình về nguồn do Đoàn khối cơ sở Bộ Xây dựng tổ chức. Đây là Hành trình đầy ý nghĩa về những địa chỉ đỏ, những địa danh, dấu tích của một thời hoa lửa đã ghi đậm vào lịch sử truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc.

 Các thành viên trong hành trình về nguồn. Ảnh: IDICO.

Trong Hành trình, Đoàn đã đến viếng thăm Làng Sen Quê hương Bác Hồ; Đến Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, viếng mộ phần 10 cô gái TNXP, biểu tượng của Phụ Nữ Việt Nam Anh Hùng trong những cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc; Đến Vũng Chùa - Đảo Yến thắp nén hương thơm, tưởng nhớ anh linh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam; Đến Nghĩa trang Trường Sơn dâng hương tưởng nhớ anh linh của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trên tuyến đường Trường Sơn; Viếng thăm thành cổ Quảng Trị; Sông Thạch Hãn...

Đến mỗi nơi, Đoàn đều được nghe những câu chuyện cảm động, những chiến công oanh liệt, những hy sinh anh dũng của các chiến sỹ, bộ đội, TNXP, công nhân giao thông, lái xe, công an, dân quân… Họ đã giành cả tuổi thanh xuân của mình cho độc lập của dân tộc.

Đoàn cơ sở  IDICO cùng với Đoàn khối BXD tặng 30 ghế đá tại khu lưu niệm Anh hùng Lý Tự Trọng. Ảnh: IDICO. 

Không chỉ đến thăm các địa chỉ đỏ, các khu di tích lịch sử cách mạng, Đoàn còn tổ chức nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa như: Trao tặng 30 chiếc ghế đá tại Khu lưu niệm anh hùng Lý Tự Trọng tại Hà Tĩnh; Trao tặng 01 căn nhà cho cựu chiến binh Trần Trung Thực (thôn Đông Hưng, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) với tổng kinh phí hơn 46 triệu đồng. Đồng thời để giúp gia đình anh Thực mua sắm một số vật dụng trong nhà, Đoàn cơ sở IDICO đã hỗ trợ 02 triệu đồng. Đây là hoạt động thường xuyên của Đoàn khối Bộ Xây dựng cũng như Đoàn cơ sở IDICO.


Bàn giao nhà "Nghĩa tình xây dựng " cho gia đình Anh Trần Trung Thực tại Quảng Bình. Ảnh: IDICO.

Hành trình đến những địa danh lịch sử, cùng với những hoạt động hết sức ý nghĩa của Đoàn đã để lại những dấu ấn khó quên trong lòng mỗi thành viên. Qua đó trau dồi thêm kiến thức lịch sử, nâng cao ý thức trách nhiệm công dân, tinh thần xung kích của tuổi trẻ để tiếp tục sống, cống hiến cho đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh.


Nguồn Đoàn TN - IDICO.