Nhằm thiết thực chào đón mùa xuân mới Đinh Dậu năm 2017 và Lễ thông xe nhánh phải dự án cầu vượt Gò Mây vào ngày 05/01/2017, Chi đoàn Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO đã tổ chức Lễ ra quân giữ gìn vệ sinh môi trường, dọn vệ sinh tuyến QL1 đoạn An Sương-An Lạc.

          Đây là đợt ra quân thứ 4 trong năm 2016 của Chi đoàn IDICO – IDI; Trước đó các đợt ra quân “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” và ra quân vệ sinh môi trường tại Khu vực Chợ Hai Thành cũng đã được Chi đoàn thực hiện và mang lại hiệu quả thiết thực. Với màu áo xanh tình nguyện, tinh thần xung kích của tuổi trẻ IDICO-IDI. Sau khi khảo sát và phân công từng khu vực phụ trách thực hiện, các bạn Đoàn viên đã hăng hái bắt tay ngay vào công việc: Quét dọn, thu gom rác, làm sạch lưới chắn rác; xúc rác, cỏ ven đường khu vực chợ tự phát Hai Thành; Chung cư Tân Mai; Hương Lộ 2; Sơn Expo và Khu công nghiệp Tân Tạo.

          Trong 2 ngày ra quân Từ 24->25/12/2016, Đoàn viên Chi đoàn IDICO-IDI đã phát huy tốt tinh thần “Thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị” và " Thanh niên xung kích bảo vệ môi trường" quét dọn tạo cảnh quan sạch đẹp, thông thoáng trên tuyến Quốc lộ 1 A đoạn An Sương – An Lạc; đồng thời tuyên truyền vận động người dân (các hộ kinh doanh) bỏ rác đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh chung…Sau khi thực hiện xong công trình Đoàn cũng đã phối hợp với các phòng ban đơn vị liên quan nghiệm thu đồng thời mời địa phương các phường làm việc về tình trạng rác thải phát sinh do chợ tự phát gây ra…

          Cũng trong tháng 12 năm 2016 Đoàn đã tổ chức vận động quyên góp chương trình Áo ấm cho em do Đoàn Khối Bộ xây dựng phát động đã thu hút đông đảo lực lượng Đoàn viên thanh niên và người lao động tham gia. Đoàn đã chuyển số tiền 20.700.000đ và 1 thùng tập vở bút viết về cho Đoàn khối thực hiện việc trao tặng cho trẻ em nghèo vùng cao.

          Đây là một trong những hoạt động thường xuyên có ý nghĩa thiết thực của Tuổi trẻ IDICO-IDI góp phần xây dựng ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc vệ sinh môi trường và phát huy tốt tinh thần “Tương thân tương ái” vì cộng đồng trong mỗi đoàn viên, cán bộ công nhân viên Công ty.

Một số hình ảnh buổi lễ ra quân ngày 21-22/12 và hình ảnh quyên góp hỗ trợ chương trình áo ấm cho em năm 2016

ra quan quoc lo 01

Hình ảnh buổi lễ ra quân.

ra quan quoc lo 02ra quan quoc lo 03

Lực lượng Đội 1 ra quân vệ sinh khu vực Trạm chính và tuyến Quốc lộ 1

ra quan quoc lo 04ra quan quoc lo 05

Đội di chuyển đến KV 2 (Đường M1; Đường 7 Khu công nghiệp Vĩnh Lộc và công trường ngã tư Gò Mây)

 ra quan quoc lo 06

Ca máy thực hiện công tác vệ sinh lề đường rác thải do người dân họp chợ tự phát tại khu vực chợ tự phát Hai Thành; Chung cư Tân Mai; Hương Lộ 2; Sơn Expo và Khu Công Nghiệp Tân Tạo

ra quan quoc lo 07

Đoàn tham gia ủng hộ chương trình “Áo ấm cho em” lần thứ 4 năm 2016

 ra quan quoc lo 08

Hình ảnh Đoàn tổ chức trao tặng áo ấm cho trẻ em nghèo vùng cao ngày 28/12/2016

 ra quan quoc lo 09